Chủ tịch huyện Vụ Bản "thờ ơ" việc cấp dưới bị tố đánh bạc, chờ công văn chỉ đạo


“Chưa nhận được công văn, chưa xử lý”

Liên quan đến vụ việc người giống Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục đánh bạc  tại cơ quan (Trung tâm Giáo dục thường xuyên Liên Minh, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định) được người dân cung cấp video clip tới tòa soạn Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, mới đây phóng viên đã có cuộc trao đổi với lãnh đạo UBND huyện Vụ Bản.

Cụ thể, ngày 21/2, khi phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam liên hệ với ông Chủ tịch UBND huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định để tìm hiểu về hướng xử lý vụ việc trên, nhưng vị này tỏ ra “thờ ơ” và cho rằng: chưa nhận được công văn chỉ đạo từ cấp trên nên chưa xử lý.Ông Trần Văn Quang, Kế toán Trung tâm Giáo dục thường xuyên Liên Minh (huyện Vụ Bản – Nam Định) đang “sát phạt” nhau trên chiếu bạc, địa điểm được cho là tại phòng làm việc của Giám đốc (ảnh HC)

“Cho đến nay, chúng tôi chưa nhận được bất kỳ văn bản, công văn nào yêu cầu, chỉ đạo về vụ việc này…”, ông Lương Quốc Tuấn, Chủ tịch UBND huyện Vụ Bản cho biết.Phòng làm việc của ông Vũ Quốc Dũng, Giám đốc Trung tâm giáo dục thường xuyên Liên Minh (Vụ Bản – Nam Định) tại thời điểm hiện tại (ảnh HC)Địa điểm đánh bài, nơi được cho là phòng làm việc của ông Vũ Quốc Dũng, Giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên Liên Minh (Vụ Bản – Nam Định), so sánh địa điểm trong video và phòng làm việc của ông Dũng có nhiều nét tương đồng, điều này chỉ ông Trần Văn Quang, Kế toán Trung tâm là người nắm rõ nhất (ảnh HC)

Cũng theo như lời ông Tuấn, đã giao cho ông Đỗ Văn Kỳ, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Vụ Bản xem xét. 

Tuy nhiên, khi phóng viên liên lạc và nhắn tin cho ông Kỳ, ông Kỳ không hồi âm bất kỳ thông tin gì cho phóng viên, mặc dù trước đó ông Kỳ đã có cuộc trao đổi với phóng viên về vụ việc.

Phải chăng lãnh đạo huyện Vụ Bản đang cố tình bao che cho hành vi vi phạm pháp luật của một số người xuất hiện trong video clip đánh bạc?

Công an đã triệu tập những người trong clip

Khi bị triệu tập lên cơ quan Công an, những người xuất hiện trong clip đã phủ nhận đó là hình ảnh của mình và không thừa nhận hành vi đánh bạc. 

“Sáng ngày 23/2, tại cơ quan Công an huyện Vụ Bản, ông Vũ Quốc Dũng, Giám đốc và ông Trần Đức Tuyền, Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên Liên Minh đều hoàn toàn phủ nhận về việc có liên quan đến hành vi đánh bạc xuất hiện trong video clip”, một đồng chí Công an (xin được giấu tên) huyện Vụ Bản cho biết.

Cũng liên quan đến video clip đánh bạc trên, một người đã được xác định là ông Trần Văn Quang, Kế toán Trung tâm giáo dục thường xuyên Liên Minh nhưng đã thôi việc.

“Chúng tôi đang tiếp tục điều tra, làm rõ và sẽ cho trực tiếp làm việc với ông Trần Văn Quang, kế toán của trung tâm giáo dục (người xuất hiện trong video clip_PV) để tiếp tục xác minh, điều tra làm rõ vụ việc, khi nào có kết quả sẽ thông tin lại cho dư luận.

Video clip quay với thời lượng rất ngắn, không được rõ cho lắm nên chưa xác định được ông Trần Đức Tuyền, Phó Giám đốc Trung tâm”, ông Phan Văn Lý, Trưởng công an huyện Vụ Bản cho biết.Source link

Reply